Top 5 Skincare and Makeup Manufacturer in Thailand
โรงงานผลิตครีมในประเทศไทย 2560 ที่ได้รับการโหวดจากดารา และเน็ตไอดอล ให้เป็นโรงงานที่คุ้มค่า กับการทำแบรนด์เครื่องสำอางมากที่สุด ทำไมต้องเมอร์รี่

 1. บุคลากรมีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญ โดยเฉพาะ
  1.1 แผนกขาย เรามีพนักงานขายที่ครบเครื่อง สามารถให้คำแนะนำกับลูกค้าที่มีทรัพยากร และต้นทุน ที่แตกต่างกันกันไป ให้เหมาะกับแต่ละบุคคล เรามุ่งเน้นหวังผลให้ลูกค้าได้มีความพร้อม พื้นฐานในการทำแบรนด์ และการตลาดที่พร้อมก่อนเริ่มต้นทำแบรนด์ เพื่อให้แบรนด์ของลูกค้าประสบความสำเร็จ เพราะหนึ่งในพันธกิจของเราคือ ความสำเร็จของลูกค้า คือความสำเร็จของเรา
  1.2 แผนก R&D ด้วยความสำคัญของอุตสาหกรรมเครื่องสำอางคือ แผนกวิจัยและพัฒนา เราให้ความสำคัญกับแผนกนี้ เพื่อการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่ง พร้อมตอบสนองความต้องการของลูกค้าแต่ละแบรนด์ที่ต้องการให้ผลิตภัณฑ์ตนเองมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เราส่งพนักงานไปรับการอบรมความรู้อย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญในกรณีลูกค้าต้องการพัฒนาสูตร ลูกค้าสามารถรับคำปรึกษาได้โดยตรงกับเภสัชกรผู้คิดค้นสูตรเครื่องสำอางมากนานกว่า 10 ปี โดยให้คำปรึกษาตรงไปตรงมา มุ่งเน้นผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ
 2. การทำงานเพื่อลดขั้นตอนการทำงานให้กระชับ สื่อสารได้ครอบคลุมชัดเจน เพื่อประโยชน์ของลูกค้าเป็นหลัก
 3. เราเป็นองค์กรขนาดเล็กที่มีความยืดหยุ่นในการทำงานลูกค้าได้รับความกระจ่าง ชัดเจน มีผลตอบรับรวดเร็ว เราเน้นการทำงานที่รวดเร็ว กระชับ ได้ใจความ
 4. เราทำงานแบบเอาใจเขามาใส่ใจเราในการบริการแบบ One Stop Service เน้นการทำงานเพื่อมอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้า เราดูแลทุกขั้นตอนของการทำแบรนด์ เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด เพื่อให้ลูกค้ามีความพึงพอใจที่ได้มอบหมายให้กับเมอร์รี่ได้บริการคุณลูกค้า
 5. เราทำงานด้วยความซื่อสัตย์ตรงไปตรงมาหากมีลูกค้าที่ต้องการสั่งซื้อแบรนด์ของลูกค้าเราไปขาย หรือซื้อปลีกไปใช้ โทรมาติดต่อกับโรงงาน เราจะไม่ทำการขายให้กับบุคคลที่โทรมาติดต่อ แต่เราจะส่งข้อมูลเหล่านี้กับลูกค้า(เจ้าของแบรนด์)ของเรา ไปทำการติดต่อซื้อขายกันเอง
 6. ลูกค้าที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการทำแบรนด์เครื่องสำอางมาก่อนเราจะทำการแชร์ข้อมูล ให้คำปรึกษาด้านผลิตภัณฑ์ การตลาด กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการทำแบรนด์ให้กับคุณลูกค้าได้เรียนรู้ แล้วเกิดความเข้าใจเสียก่อน ที่จะเริ่มการทำแบรนด์เครื่องสำอาง หรือมีธุรกิจเป็นของตนเอง
 7. เราเป็นโรงงานผู้ผลิตเครื่องสำอางที่มีตัวตนจริง โรงงานของเราได้รับการรับรองมาตรฐาน Asean GMP เครื่องสำอางจากคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ลูกค้าสามารถเข้ามาคุย ขอรายละเอียด พร้อมให้คำปรึกษาได้ที่โรงงานโดยตรง
 8. เรื่องเวลาการนัดหมายเป็นสิ่งที่เมอร์รี่ให้ความสำคัญมาก หากเราลงตารางนัดส่งของกับคุณลูกค้า เราจะตรงเวลา หากมีเหตุขัดข้องจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนทำแบรนด์เครื่องสำอาง

 1. โรงงานมีตัวตนจริง และมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ก่อนที่เราจะลงทุนทำอะไรซักอย่าง เราต้องไปให้ถึงที่โรงงานที่เราต้องการสั่งทำสินค้า มีลูกค้าหลายรายที่ลงทุนทำแบรนด์เครื่องสำอางไปหลายแสนแต่ไม่เคยไปโรงงานที่ผลิตเลย ว่ามีตัวตนจริงหรือไม่ ได้มาตรฐาน สินค้าที่ผลิตออกมาเราได้รับความมั่นใจในการทำแบรนด์เครื่องสำอาง เพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่ดีที่สุดหรือไม่
 2. เนื้อผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าเนื้อครีม หรือเซรั่ม ปราศจากสารต้องห้ามจริงหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็น สเตียรอยด์ ปรอท วิตามินเอ ไฮโดรควิโนน ฯลฯ ครีมที่เห็นผลครั้งเดียวที่ทำให้หน้าขาว เด้ง เนียน รูขุมขนเรียบเนียน เพียงมาส์กข้ามคืน ตั้งสมมติฐานได้ว่าไม่น่าจะใช่เครื่องสำอางที่ปลอดภัย โดยเราจะเห็น อย มาบอกบ่อยๆว่า ครีมเห็นผลเร็ว จะทำให้หน้าพัง เราเข้าใจว่าพฤติกรรมคนไทยส่วนใหญ่ ชอบอะไรที่เห็นผลเร็ว แต่เราต้องเข้าใจก่อนว่า เราต้องการส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเราด้วยผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยหรือไม่
 3. กฎหมายการโฆษณาเครื่องสำอาง เป็นสิ่งที่ต้องรู้ และทำความเข้าใจก่อนที่จะเริ่มการทำแบรนด์เครื่องสำอาง ตอนนี้ อย. ได้ห้ามไม่ให้โฆษณาสินค้าเกินความเป็นจริง ฉะนั้นข้อความบนฉลาก กล่อง หรือโฆษณาที่ออกสู่สายตาประชาชน จะต้องปราศจากคำโฆษณาที่ อย.ประกาศห้ามใช้
 4. เครื่องมือที่ใช้ในการทำการตลาดออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น facebook, ig, web หรือการขายผ่าน lazada, shopee และเว็บอื่นๆ หรือการโฆษณาโดยใช้ SEO, Google adword, Google display network โดยเราจะต้องทำการศึกษาช่องทางการตลาดแต่ละช่องทางเพื่อวางแผนกลยุทธ์การตลาดให้เกิดประสิทธิผลสูงสุด